loading image
 
ปิด / Close
 
บทความพิเศษ

DesignerTalk: ทำความรู้จัก “FLAT12x” สตูดิโอสถาปัตยกรรมและอินทีเรีย ที่ให้บริการแบบ TAILOR-MADE ออกแบบจากคาแรกเตอร์เฉพาะ แต่ละครอบครัว

DesignerTalk: ทำความรู้จัก “FLAT12x” สตูดิโอสถาปัตยกรรมและอินทีเรีย ที่ให้บริการแบบ TAILOR-MADE ออกแบบจากคาแรกเตอร์เฉพาะ แต่ละครอบครัว
23 พฤศจิกายน 2564

ขึ้นชื่อว่า “บ้าน” ย่อมเป็นพื้นที่ที่อบอุ่นที่สุด อยู่แล้วต้องปลอดภัย สบายใจ และให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายที่สุดให้เจ้าของบ้านและครอบครัว ดังนั้น การออกแบบบ้านที่จะอยู่กับเราไปหลายสิบปี ต้องพิถีพิถันอย่างมากเพื่อให้ตอบโจทย์แต่ละครอบครัวที่มีเอกลักษณ์และชีวิตประจำวันที่แตกต่างกัน

หากเจ้าของบ้านได้นักออกแบบที่เข้าใจพฤติกรรมครอบครัวตนเองได้อย่างทะลุปรุโปร่ง บ้านที่ได้นั้นจะตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับ FLAT12x ที่มีสไตล์การออกแบบที่เลือกดีไซน์ตามลักษณะเฉพาะของแต่ละครอบครัว ซึ่งแต่ละครอบครัวจะมีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกันเลยสักครอบครัว “เพราะการออกแบบที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์เฉพาะสอดคล้องกับชีวิตของเจ้าของบ้านจะช่วยให้เขาใช้ชีวิตได้ดีขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตอบสนองทุกการใช้งาน ช่วยให้เกิดความคุ้มค่าของทุกความต้องการ”

FLAT12x กับสไตล์เฉพาะตัวอันโดดเด่น

FLAT12x มีความชำนาญการออกแบบโปรเจกต์สถาปัตยกรรมและอินทีเรียแบบ TAILOR-MADE สั่งทำพิเศษเพื่อบุคคลหรือแต่ละครอบครัวโดยเฉพาะ กลุ่มคนที่ต้องการมีบ้านเฉพาะตัว ทั้ง PRIVATE RESIDENCE และ FAMILY HOUSE รวมถึงการออกแบบร้านอาหาร คาเฟ่พิเศษที่ส่งเสริมการขายของทุกกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น START UP หรือ ENTREPRENEUR ที่ต้องการมีหน้าร้านหรือสถานที่ทำงานที่ส่งเสริมกับธุรกิจที่ทำอยู่ เช่นเดียวกับการออกแบบและร่วมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ให้กับแต่ละเจ้าของกิจการ DEVELOPERS ที่ต้องการมีผลิตภัณฑ์โครงการพิเศษที่เป็นลักษณะเฉพาะของตัวเอง

เริ่มต้นแบบ FLAT12x

งานออกแบบบ้านเป็นงานที่หลายคนไม่ชอบรับทำ เพราะงานจะไม่ใหญ่มากและจะจุกจิกที่สุด แต่ทางเราชอบเพราะเห็นว่าเป็นกายภาพพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของทุกๆชีวิต จึงมุ่งเน้นพัฒนางานออกแบบที่อยู่อาศัยมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2012 โดยชื่อ FLAT12 ก็เป็น ADDRESS ที่อยู่ของบ้านพักอาศัยที่ใช้เรียนและทำงาน สมัยศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ

x มาจาก EXTRAORDINARY EXPERIENCE เพราะทุกงานออกแบบคือประสบการณ์ที่เข้าไปใช้จริง เราต้องการให้ทุกโปรเจกต์ของ FLAT12x นั้น เป็นผลลัพธ์ของการออกแบบความพิเศษที่ต่อยอดจากกายภาพและเงื่อนไขของข้อจำกัดธรรมดา หรือโจทย์ที่มีอยู่แล้วเดิม

เราออกแบบตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ไปยังโครงการหมู่บ้านจัดสรร ด้วยการที่มีทีมงาน DESIGNER เฉพาะ สำหรับคิด THINKING, และช่างผู้ชำนาญการเฟอร์นิเจอร์พิเศษสำหรับ MAKING เพื่อพัฒนา CORE IDEA ที่สำคัญของแต่ละโปรเจกต์ ให้สามารถสร้างได้จริงและตอบสนองการใช้งานจริงได้

แนวคิดการออกแบบของ FLAT12x
ออกแบบสถาปัตยกรรมและอินทีเรียเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้าน เจ้าของร้าน เจ้าของธุรกิจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หรือส่งเสริมธุรกิจที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น ปัจจุบัน FLAT12x ให้บริการออกแบบสถาปัตยกรรม, ตกแต่งภายใน และเฟอร์นิเจอร์

FLAT12x กับโปรเจกต์ที่อยากนำเสนอ

มีหลายโปรเจกต์มาก บ้านทุกหลัง บ้านทุกครอบครัว เช่น บ้าน ANAVILLA บ้านชาวประมงที่ต่างชาติชอบมาก เป็น 10 หลัง FINALIST ของ WORLD ARCHITECTURE FESTIVAL 2019, หรือ LUXE35 โครงการทาวน์โฮม SUPERLUXURY ที่ LUXURY ด้วยการนำเสนอ SPACE และ TYPE ของทาวน์โฮมรูปแบบใหม่, HEY! COFFEE หลายสาขาเช่น MOTORWAY, วัชรพล หรือ เกษตรนวมินทร์ ร้านกาแฟ ที่เราตั้งใจออกแบบให้มีดีไซน์แตกต่างกันตามแต่ละจุดเด่นของที่ตั้งเช่น สาขาจุดพักรถ หรือ ตลาดต้นไม้ เพื่อให้สอดคล้องและเน้นย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่จะเป็น everyday coffee ในแต่ละย่าน neighbourhood ที่ไปเปิด เป็นต้น

และสิ่งที่ FLAT12x อยากออกแบบมากที่สุด “ออกแบบ GOOD AFFORDABLE HOUSE ให้กับทุกคนครับ บ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ดีไม่จำเป็นต้องแพง หากแต่ใช้งานได้จริง LUXURY ได้ด้วยคุณภาพของพื้นที่ใช้สอย ที่ถูกสุขลักษณะและอนามัย”

ติดตาม FLAT12x ได้ที่
http://www.designerhub.in.th/FLAT12x​
https://www.facebook.com/FLAT12x/

  • HotGolf
Designer Directory

PORTFOLIO Directory