loading image
 
ปิด / Close
 
บทความพิเศษ

Designer Hub พาดู 15 สุดยอดศิลปะแนว Doodle Art ภาพประกอบในหน้าแรกของ Google

Designer Hub พาดู 15 สุดยอดศิลปะแนว Doodle Art ภาพประกอบในหน้าแรกของ Google
11 กรกฎาคม 2560

ภาพประกอบ Doodle ของ Google เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันในทุกครั้งที่เข้าใช้งาน www.google.com แต่รู้ไหมว่าประเพณีนี้จะครบรอบ 20 ปีในปีหน้า และภาพด้านล่างนี้คือรูปโฉมของ Google ที่เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อปี 2541 รูปแบบขยุกขยิกนี้ได้มีการเฉลิมฉลองเทศกาล Burning Man และเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ในหน้าแรกของ Google


ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาพประกอบของ Google Doodle กลายเป็นศิลปะที่ดูน่าสนใจมากขึ้น บางผลงานสมควรได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นเอกอย่างแท้จริง Designer Hub จึงขอนำข้อมูลเกี่ยวกับภาพประกอบ Doodle ของ Google ที่สวยงามสมเป็นผลงานชิ้นเอกตาม 15 อันดับนี้มาให้ชมกันครับ 

 

Google Doodle # 15: 
วันเกิดปีที่ 150 ของ Aleko Konstantinov

สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักเขียนชาวบัลแกเรีย Aleko Konstantinov ภาพประกอบของ Google นี้ ได้รับการยกย่องขึ้นด้วยผลงานที่โด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่งของเขา ได้แก่ feuilletons การ์ตูนซึ่่งนำเสนอวรรณคดีที่สวมบทบาทซึ่งผู้แต่งเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดคือ Bay Ganyo ภาพประกอบนี้แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของชุด feuilleton "Bay Ganyo travels" นำเสนอตัวละครสองตัวในรถไฟและสามารถมองเห็นโลโก้ของ Google ได้ผ่านนอกหน้าต่าง


Google Doodle # 14: 
วันเด็กแห่งชาติ 2017 (ประเทศไทย)

ภาพประกอบ Doodle อันทรงพลังที่สุดชิ้นหนึ่งของ Google นำเสนอในรูปแบบสีพาสเทลที่สวยงามและมีสีสันสดใส ได้รับแรงบันดาลใจจากวันเด็กแห่งชาติในประเทศไทย องค์ประกอบนี้แสดงให้เห็นว่า เด็ก ๆ นอนอยู่บนพื้นดินและเขียนด้วยปากกาที่มีสีสัน ภาพประกอบ Doodle ยังแสดงวิธีการใช้พื้นอย่างชาญฉลาด ด้วยโลโก้ของ Google และชุดเด็กเล็กด้วยสีขาว ไม่เพียงแต่เป็นรูปทรงบ่งบองเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น แต่ยังแสดงถึงความบริสุทธิ์และความไร้เดียงสา ซึ่งเป็นความหมายของวันนี้ 


Google Doodle # 13: 
วันเกิดปีที่ 190 ของกุสตาฟฟลอเร่อร์

แรงบันดาลใจจาก "Madame Bovary" ผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของนักประพันธ์ชาวฝรั่งเศสชื่อ Gustave Flaubert ภาพวาดเส้นขยุกขยิกของ Google นี้วาดด้วยสีน้ำและภาพร่าง เส้นขยุกขยิกแสดงถึงตัวเอกของนวนิยาย Emma Bovary ซึ่งปรากฎอยู่ที่หน้าต่าง และเป็นตัวแทน "g" ตัวที่สองในโลโก้ของ Google


Google Doodle # 12: 
วันเกิดปีที่ 184 ของ Louisa May Alcott

Google Doodle ชิ้นเอกที่สร้างขึ้นโดย Sophie Diao ยกย่องนักเขียนงานของ Louisa May Alcott ด็อคเดิลของ Google ที่เรานำเสนอในสถานที่ที่ 12 แสดงถึง ฉากของนวนิยาย Little Women ที่มีชื่อเสียงของเธอ ฉากนี้แสดงถึง Beth, Jo, Amy และ Meg March ตลอดจนเพื่อนบ้าน Laurie เพื่อนที่ดีที่สุดของ Jo ในช่วงคริสต์มาส โลโก้ของ Google ถูกรวมอยู่ในภาพที่แขวนอยู่บนผนังอย่างกลมกลืน


Google Doodle # 11: 
วันครบรอบ 25 ปีของสวน Ujung Kulon

ภาพประกอบของ Google ล่าสุดที่อุทิศให้กับ Ujung Kulon Park ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ 50 แรดชวาที่เหลืออยู่ในโลก ภาพประกอบนำเสนอในรูปแบบแบนที่มีการไล่ระดับสีที่ละเอียดและองค์ประกอบของสีน้ำ แสดงให้เห็นแรดแม่และแรดทารกที่เพลิดเพลินกับการอาบน้ำในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของพวกเขา โลโก้ของ Google แสดงให้เห็นในลักษณะที่น้ำหยดลงบนร่างของแรด


Google Doodle # 10: 
วันเกิดปีที่ 186 ของ Leo Tolstoy

สร้างขึ้นโดย Roman Muradov ภาพประกอบของ Google นี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักประพันธ์ชื่อดังชาวรัสเซียชื่อ Leo Tolstoy การวาดภาพสองฉากสำคัญ ๆ ของผลงานหลักสามชิ้นในอาชีพของเขา เนื้อเรื่องที่เล่าเรื่องโดยศิลปินเองบนหน้าเว็บที่อุดมไปด้วยภาพวาดหมึกและการทำวัสดุจำนวนมาก นำเสนอเป็น ส่วนผสมของพื้นผิวต่าง ๆ 

 

Google Doodle # 9: 
วันเกิดปีที่ 410 ของ Otto von Guericke

Doodle ที่ สร้างสรรค์ ของ Google แสดงด้วยรูปแบบดินสอที่อุทิศให้กับแพทย์ Otto von Guericke ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการประดิษฐ์ปั๊มสูญญากาศครั้งแรก ซึ่งเป็นภาพหนึ่งของการเปิดเผยที่สำคัญที่สุดของเขาคือการดำรงอยู่ของสุญญากาศ เส้นขยุกขยิกแสดงการทดสอบ Magdeburg Hemisphere อันโด่งดังของ Guericke เพื่อพิสูจน์ความแรงของความดันบรรยากาศ สองตัวซีกทองแดงที่มีขอบจับคู่และอากาศที่สูบออกจากด้านในทำให้สูญญากาศไม่สามารถแยกออกได้โดยทีมม้าลากไปในทิศทางตรงกันข้ามคู่ซีกโลก ถูกรวมไว้ในโลโก้ของ GoogleGoogle Doodle # 8: 
วันเกิดปีที่ 90 ของ Maria Callas

นักร้องโอเปร่าชาวกรีกอเมริกันที่มีชื่อเสียง Google Doodle แสดงถึงโซปราโนขณะร้องเพลงในโรงละครโอเปร่า ภาพประกอบแสดงเป็นภาพสีน้ำด้วยมือที่มีพื้นผิว การออกแบบตกแต่งภายในของระเบียงและซุ้มประตูได้สะกดคำว่า Google ไว้อย่างเฉลียวฉลาด


Google Doodle # 7: 
วันเกิดปีที่ 112 ของ Jorge Luis Borges

ภาพนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับนักเขียนนวนิยายอาร์เจนตินาที่น่าอัศจรรย์ Jorge Luis Borges นักวาดภาพประกอบของ Doodle นี้เป็นแฟนตัวยงโซเฟียฟอสเตอร์ - ดิมิโนเป็นแฟนตัวยงที่อ้างตัวว่าตัวเองได้ จับกุมความซับซ้อนของข้อมูลโดยรอบ ที่นักเขียนเล่าผ่านงานของเขา เช่นเดียวกับตัวเอกของเขามักสำรวจเขาวงกตและวัด Borges ถูกจ้องมองที่ "ห้องสมุดทฤษฎีกว้างใหญ่และคลุ้มคลั่ง" ภาพประกอบไปด้วย องค์ประกอบโครงร่างที่ดูตาและพื้นผิวที่หลากหลาย

 

Google Doodle # 6: 
ฉลอง Edmonia Lewis

Doodle ศิลปะ Google ที่ ระลึกถึงประติมากรหญิง ชาวแอฟริกันอเมริกันและชนพื้นเมืองอเมริกันที่ชื่อ Edmonia Lewis เป็นครั้งแรกในโลก นักวาดภาพประกอบของ Doodle เดิ้ลนี้โซฟี Diao ได้แสดงให้เห็นถึงลูอิสที่ กำลังทำงานเกี่ยวกับประติมากรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดชิ้นหนึ่งของเธอคือ The Death of Cleopatra ซึ่งเป็นชื่อ "g" ตัวที่สองในชื่อของ Google นำเสนอ รูปแบบน้ำสี สวย ๆ พร้อมพื้นผิว Doodle ของ Google นี้เป็นงานศิลปะที่แท้จริง


Google Doodle # 5: 
ครบรอบ 500 ปีของแผนที่ Piri Reis

Doodle นี้อุทิศให้กับการสร้างแผนที่ Piri Reis เพื่อฉลองครบรอบ 500 ปี แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ ซึ่งมีทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ในแบบ Doodle ของ Google ซึ่งซ่อนอยู่ในองค์ประกอบของยักษ์ การทำภาพพื้นหลังสีน้ำภาพวาดสีพาสเทลการประดิษฐ์ตัวอักษรและเทคนิคศิลปะอื่น ๆ 

 

Google Doodle # 4: 
วันเกิดปีที่ 76 ของ James Welch

การสร้างสรรค์ของ Google ที่มีการรวบรวม รูปแบบศิลปะหลายแบบเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง สำหรับนักเขียนที่ได้รับรางวัลเจมส์เวลช์ซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดในการเน้นย้ำถึงความเป็นมนุษย์ของชาวอเมริกัน Doodle นี้ มีองค์ประกอบมากมายที่เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอินเดีย สีน้ำ, รูปทรงเรขาคณิต, การไล่ระดับสี, พื้นผิว ... เป็น งานฉลองที่แท้จริงในสไตล์ศิลปะ!

 


Google Doodle # 3: 
วันเกิดปีที่ 155 ของ Anna Ancher

แรงบันดาลใจจาก ภาพวาดต้นฉบับ "Harvesters" ที่วาดโดย Anna Ancher ในปี 1905 (ด้านซ้าย) การวาดภาพที่มีชื่อเสียงนี้เป็นหนึ่งในภาพประกอบของ Google ที่งดงามที่สุดในภาพวาดที่เราเคยเห็น (ทางด้านขวา) แทนที่จะเก็บคราดและเคียวเครื่องเก็บเกี่ยวจะมีตัวอักษรของโลโก้ Google เขียนด้วยสีลายเซ็น 

 

Google Doodle # 2: 
วัน Martin Luther King Jr. 2017

ภาพประกอบของ Google ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลกซึ่งเป็นอนุสรณ์การทำงานของนักกิจกรรมชาวอเมริกัน Martin Luther King Jr. เป็นภาพวาดที่ศิลปิน Keith Mallett สร้างขึ้น คิงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในการส่งเสริมสิทธิทางแพ่งและได้รับรางวัลโนเบลสำหรับการต่อสู้กับความไม่เสมอภาคทางเชื้อชาติ ภาพวาดเส้นขยุกขยิกแสดง ถึงข้อความแห่งความสามัคคีในการแข่ง ด้วยภาพประกอบเกี่ยวกับคนต่างชาติที่จับมือกัน จำนวนคนตรงกับจำนวนตัวอักษรที่แน่นอนใน "Google" แต่ยังคงองค์ประกอบอยู่ซ้ายเปิดเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของความต่อเนื่อง ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ พื้นหลังสีที่แตกต่างกันแสดงถึงสีที่แท้จริงของโลโก้ Google 


Google Doodle # 1: 
วันชาติออสเตรเลีย ปี 2016

ผู้ชนะในการจัดอันดับภาพประกอบของ Google นี้ สร้างขึ้นจากศิลปินวัยเรียน Ineka Voigt ที่ดูไบ ผลงานชิ้นเอกที่กระตุ้นความรู้สึกนี้ ศิลปินตั้งชื่อไว้ว่า “Stolen Dreamtime” เรื่องที่อยู่เบื้องหลังมันเป็นสัมผัสอย่างแท้จริง รูปภาพแสดงให้เห็นแม่ร้องไห้นั่งอยู่ในทะเลทราย ฝันถึงชีวิตกับลูก ๆ ของเธอ ตัวอักษรของ Google ถูกรวมเข้าไว้ในภาพ โดยไม่รบกวนข้อความอันทรงพลัง ยิ่งไปกว่านั้นจดหมายสองตัวสุดท้ายถูกแทนที่ด้วยองค์ประกอบของภาพ สาววิ่งหมายถึง "l" และสายตาร้องไห้แสดงให้เห็น "e" เป็นภาพที่เล่าเรื่องได้สมบรูณ์

 

 

source: graphicmama.com

 

Tags :

  • HotGolf
Designer Directory

PORTFOLIO Directory