loading image
 
ปิด / Close
 
บทความพิเศษ

แต่งร้านอาหาร : เทคนิคออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารยังไงให้มีเอกลักษณ์ โลกไม่ลืม

แต่งร้านอาหาร : เทคนิคออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารยังไงให้มีเอกลักษณ์ โลกไม่ลืม
12 กันยายน 2561

สำหรับใครที่มีร้านอาหารแล้วอยากจะจ้างบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายใน คงจะมีคำถามในใจว่า จะเลือกตกแต่งร้านอาหารยังไงให้น่านั่ง และน่าดึงดูดให้คนเข้ามาใช้บริการ เอาล่ะ! ในวันนี้เรามีกิมมิกเล็ก ๆ ที่จะเนรมิตร้านอาหารของคุณให้มีเอกลักษณ์แบบไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะมีเทคนิคดี ๆ อะไรบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า!

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารให้ดูเข้าถึงง่าย

จำไว้เลยนะว่า ‘Less is more’ ใช้ได้ทุกสถานการณ์แม้กระทั่งการตกแต่งร้านอาหาร เพราะการที่จะทำให้ร้านอาหารโด่งดัง มีคนเข้าเยอะๆ อย่างแรกเลยก็ต้องคิดถึงความเรียบง่าย เราควรจะทำให้ร้านดูอบอุ่นและเป็นมิตร บางทีเราไม่จำเป็นต้องแต่งร้านให้มีระดับมาก เพื่อให้ดูแพงจนเกินไปก็ได้ เพราะบางทีลูกค้าอาจจะไม่กล้าเข้า หรือไม่ก็รู้สึกอึดอัดใจในการเลือกใช้บริการของร้านเราก็ได้นะ

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารด้วยสไตล์การตกแต่งที่ตรงใจเรา

การจ้างช่างรับตกแต่งภายในมาจัดแจงภายในร้านอาหาร แน่นอนว่า เราจะต้องกำหนดสไตล์ที่อยากได้ลงไปในชิ้นงานของเขาด้วย ซึ่งในยุคปัจจุบันสไตล์การตกแต่งภายในที่เรารู้จักกันก็จะเป็น สไตล์มินิมอล, โมเดิร์น, botanic, loft เป็นต้น ถ้าไม่รู้จะเริ่มเลือกสไตล์พวกนี้จากไหน แนะนำให้ลองเปิดหาแรงบันดาลใจดูตามเว็บไซต์ออกแบบ แล้วเซฟรูปมาเทียบกันดู ถ้าแนวไหนมีแบบที่เราชอบเยอะๆ นั่นแหละ! คือสไตล์ร้านอาหารในดวงใจที่เราต้องการ

ออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารให้ดูมีเรื่องราว

การจะออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารให้เป็นที่น่าจดจำ แน่นอนว่า ต้องใส่เรื่องราวให้ตัวร้านดูโดดเด่นและเป็นที่จดจำ เพราะฉะนั้นทีมรับออกแบบตกแต่งภายใน จะต้องทำธีมให้ร้านอาหารได้ว่า ร้านนี้มีความพิเศษกว่าร้านอื่นยังไง ด้วยของตกแต่ง, การใช้สี, mood&tone ของร้าน และอย่าลืมสร้างกิมมิกเจ๋งๆ เข้าไว้ ยกตัวอย่างเช่น การกำหนดธีมสี ธีมของตกแต่ง ธีมของสไตล์ร้านให้ชัดเจน เป็นต้น เพียงแค่นี้ลูกค้าเจ้าใหม่ๆ จะเข้ามาเพราะความมี Story ของร้าน รับรองเลยว่า ตัวร้านของคุณจะดึงดูดและเด่นสะดุดตาอย่างแน่นอน

ออกตกแต่งภายในร้านอาหารให้เข้าถึงรสชาติได้ด้วยสี

เคยมีงานวิจัยบอกเอาไว้ว่า สีเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึก ซึ่งสำหรับสีที่เหมาะจะเลือกใช้ในร้านอาหารแล้ว ก็จะมีอยู่สองสีด้วยกัน นั่นก็คือ สีส้มและเหลือง สาเหตุก็เพราะเป็นโทนสีที่จะช่วยกระตุ้นต่อมความอยากอาหารให้มึมากขึ้น สังเกตได้ว่า เราจะทานอาหารอร่อย และในร้านอาหารนิยมใช้ไฟสีส้มในการประดับร้านเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่คิดจะตกแต่งร้านอาหารใหม่ ก็อย่าลืมลองใช้สีสันหรือใช้สีของไฟตามจิตวิทยาในการแต่งภายในร้านอาหารดูนะ รับรองว่าทุกคนจำได้ไม่มีลืมแถมยังเจริญอาหารมากขึ้นอีกด้วย!

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียสำหรับการตกแต่งร้านจริง ๆ เราแนะนำให้ลองจ้างช่างรับออกแบบตกแต่งภายในมือฉมังสำหรับงานออกแบบโดยเฉพาะก็จะช่วยทำให้ร้านอาหารของเราดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ได้ง่ายๆ ซึ่งแหล่งจ้างงานด้านออกแบบที่ใหญ่ที่สุดก็มีหลากหลายเจ้าอาจจะเป็นบริษัทอินทีเรีย หรือจะจ้างใน https://fastwork.co/interior-design เลยก็ได้เช่นกัน

Tags :

  • HotGolf
Designer Directory

PORTFOLIO Directory