loading image
 
ปิด / Close
 
บทความพิเศษ

'Order Lamp' ธุรกิจโคมไฟที่ให้มากกว่าแสงสว่าง

'Order Lamp' ธุรกิจโคมไฟที่ให้มากกว่าแสงสว่าง
29 กันยายน 2559

การทำธุรกิจ ไม่เพียงแต่ใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีเพียงอย่างเดียว การใช้ใจสัมผัส ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการสร้างให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ อย่างแนวคิดของ Order Lamp อีกหนึ่งธุรกิจที่ศึกษาความต้องการของลูกค้าด้วยใจ จนได้รับความไว้วางใจจากนักธุรกิจหลายประเทศทั่วโลก


Order Lamp...ประติมากรรมแห่งแสงสว่าง

order lamp


Order Lamp ดำเนินธุรกิจโคมไฟมายาวนานกว่า 14 ปี ด้วยประสบการณ์พื้นฐานทางธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ ผนวกกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ผสานกับงานฝีมือหัตถกรรม ที่มีมาช้านานของไทย พร้อมด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์

“สิ่งแรกที่สามารถมองเห็นและจับต้องได้จากการผลิตสินค้าของตกแต่งของเราก็คือ การทำงานด้วยใจจนเกิดมาเป็นโคมไฟ ซึ่งเป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์ให้แสงสว่าง ภายใต้แบรนด์ Order Lamp ดำเนินธุรกิจด้วยจิตวิญญาณในการคิดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้เรากลายเป็นผู้ผลิตและส่งออก โคมไฟ หัตถกรรม มาแล้วหลายประเทศทั่วโลก ด้วยสินค้ากว่าหมื่นชิ้น เฉียดพันรูปแบบ ที่ปล่อยออกสู่ตลาด” คุณโสภาพร ชัยพฤกษ์ หรือคุณเก๋ กรรมการผู้จัดการบริษัท สนุกดี ดีไซน์โปร จำกัด กล่าว   

 

จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

บริษัท สนุกดี ดีไซน์โปร จำกัด ถือกำเนิดขึ้นเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ที่ว่า จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และสรรหาของตกแต่งที่ดี มีเอกลักษณ์ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และในยุคที่สื่อดิจิทัลเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันมากขึ้นทุกวัน เราจึงสร้างเว็บไซต์ www.OrderLamps.com ขึ้นเพื่อความสะดวกสบายในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ หรือเป็นช่องทางติดต่อกับเราได้ง่ายเพียงคลิกเดียว 

Order Lamp ผลิตสินค้าประเภทโคมไฟทุกชนิด ด้วยกำลังการผลิต 500-1,000 ชิ้น/เดือน โดยผลิตทั้งโคมไฟตกแต่งโรงแรม รีสอร์ท คอนโดมิเนียม ฯลฯ

ด้วยความพยายามและมุ่งมั่นออกแบบชิ้นงานให้ตรงใจลูกค้ามากที่สุด ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ สร้างสรรค์จินตนาการให้กลายเป็นจริง จึงทำให้ Order Lamp กลายเป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออกโคมไฟกว่า 300 โปรเจค ในหลายประเทศทั่วโลก ที่กล่าวได้ว่า ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งจนเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าหลากหลายสัญชาติ  


order lamp


“โอกาสมีสำหรับคนที่วิ่งหาและพร้อมเสมอ…
เพียงแค่คุณหยุดเดิน คนอื่นก็แซงหน้าแล้ว”

 

ผลงานจากแรงกาย แรงใจ

“หากกล่าวถึงผลงานที่ประทับใจ ก็คงจะหนีไม่พ้นโคมไฟชุดหนึ่งที่ทำได้ยากมาก นั่นก็คือการออกแบบโคมไฟในโรงแรม 'Pearl View Hotel Penang Malaysia' ที่เรียกได้ว่ายากตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน เพราะเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ตระเวนหาผู้ผลิตโคมไฟที่ตรงตามจินตนาการของเขาในประเทศต่าง ๆ กว่า 4 ประเทศ จนได้มาเจอกับเราที่สร้างผลงานตอบโจทย์เขาได้ ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นงานออกแบบที่เน้นการใช้ทักษะงานสาน แต่เปลี่ยนวัสดุจากธรรมชาติมาใช้วัสดุสังเคราะห์แทน สแตนเลสจึงถูกนำมาประยุกต์ใช้ในชิ้นงาน เพื่อให้มีความคงทนและได้ภาพที่ดูแวววาว โดยใช้สแตนเลสมากกว่า 500 กิโลกรัม สานด้วยมือที่ระยะเวลายาวนานกว่า 3 เดือน ผ่านการเชื่อมกว่าแสนจุด พร้อมการติดตั้งที่ต้องดูแลใส่ใจอย่างใกล้ชิด เนื่องจากขนาดและน้ำหนักที่มากพอสมควร แต่ท้ายที่สุดผลงานก็ถูกติดตั้งโดยช่างฝีมือจนสำเร็จ ด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่ทุ่มแรงกายแรงใจเพื่อให้เกิดโคมไฟชุดนี้”


order lamp

โคมไฟตกแต่งโรงแรม Pearl View Hotel Penang Malaysia


ต่อยอดธุรกิจด้วยการเปิดโอกาส

ก่อนจากกัน คุณเก๋ ยังได้ทิ้งท้ายข้อคิดดี ๆ สำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจของตนไว้ด้วยว่า “การมีช่องทางสำหรับนักออกแบบเพื่อนำเสนอไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ถือเป็นโอกาสที่ดี ทั้งยังเป็นโอกาสให้นักออกแบบหลายท่านได้ร่วมงานกันจนเกิดเป็นพลังขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่ Designer Hub ถือเป็นเฟืองใหญ่ที่คอยผลักดันความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบแต่ละท่านให้ออกสู่สายตาภายนอกทั้งทางตรงและทางอ้อม ถือเป็นโอกาสที่ดีซึ่งนักออกแบบผู้ผลิตผลงาน ได้มีโอกาสแนะนำผลงานและบริษัทของตนให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งถือเป็นตัวสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจต่อไป 


ภาพตัวอย่างผลงานจาก Order Lamp


order lamp
โคมไฟตกแต่งโรงแรม Le Coral Hide Away Beyond Phuket Thailand
 โคมไฟตกแต่งโรงแรม Chaweng noi pool villa Kho Samui Thailand 
 


order lamp
โคมไฟตกแต่งรีสอร์ท Chantaramas Resort and Spa koh-phangan

 

 

 

 

โครงการ Designer Hub Designer Show ‘นักออกแบบอวดของ’ ชวนสมาชิกร่วมส่งบทความฟรี
คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด

 

งานแปลและการเขียนบทความ ถือเป็นลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา
อนุญาตให้เผยแพร่ด้วยการแชร์จาก 
Designerhub.in.th เท่านั้น
ห้ามนำไปใช้เพื่อการค้า ห้ามคัดลอกข้อความไปเผยแพร่ในเว็บไซต์อื่น
และห้ามดัดแปลงแก้ไขใดๆ
 

Tags :

  • HotGolf
Designer Directory

PORTFOLIO Directory